Quy định về phù hiệu xe tải năm 2018

Như chúng ta đã biết mục đích của việc cấp phù hiệu cho các đơn vị kinh doanh vận tải là để giúp cho việc quản lý và giám sát  quá trình lưu thông của các loại xe mà các đơn vị chức năng thuộc Bộ Giao thông vận tải quản lý trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên ở khía cạnh là các đơn vị kinh doanh thì họ lại cho rằng việc xin cấp phù hiệu có nhiều thủ tục phức tạp, không cần thiết. Chính vì vậy cần loại bỏ bớt, vậy tại quy định năm 2018, quy định về phù hiệu xe tải năm 2018 có thay đổi gì không? Bài viết này, Hợp tác xã Xe Hồng Hà sẽ cung cấp đến bạn về vấn đề này.

Phù hiệu xe tải có vai trò như thế nào đối với các cơ quan quản lý?

Quy định về kinh doanh vận tải 2018
Quy định về kinh doanh vận tải 2018

Thực tế việc làm phù hiệu xe tải có vai trò vô cùng quan trọng đối với các cơ quan quản lý thuộc bộ giao thông vận tải.

  • Thông qua phù hiệu xe tải, các đơn vị quản lý thuộc bộ giao thông vận tải có thể nắm bắt được rõ và cụ thể về tên đơn vị kinh doanh vận tải, biển số xe cũng như số series của thiết bị giám sát hành trình.
  • Bên cạnh đó còn có thể biết được thêm về tốc độ vận hành của xe.
  • Nắm bắt được xe đang ở vị trí nào, trạng thái hoạt động của xe dù ở bất cứ thời điểm nào, lộ trình hoạt động của xe.
  • Quá trình quản lý của các cơ quan quản lý nhà nước sẽ theo đó mà trở nên đơn giản hơn, khoa học hơn và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên bắt buộc các đơn vị kinh doanh vận tải cần phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình để thuận tiện cho việc theo dõi.

Vậy quy định về phù hiệu xe tải năm 2018 đã có những thay đổi như thế nào?

Dịch vụ làm phù hiệu xe hợp đồng
Dịch vụ làm phù hiệu xe hợp đồng, giấy phép kinh doanh

Theo nghị định 86/2014/NĐ – CP đã có các quy định cụ thể về gắn phù hiệu cho xe ô tô kinh doanh vận tải, các đơn vị xe hoạt động kinh doanh vận tải cần chú ý:

  • Trước ngày 01/07/2015: Các loại phương tiện như xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ mooc cần phải có phù hiệu.
  • Trước ngày 01/01/2016: Các loại phương tiện như xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải từ 10 tấn trở lên thì cần phải làm phù hiệu.
  • Trước ngày 01/07/2016: Các loại phương tiện xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải từ 7 đến dưới 10 tấn phải làm phù hiệu cho xe.
  • Trước ngày 01/01/2017: Các loại xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải từ 3,5 đến dưới 7 tấn bắt buộc phải làm phù hiệu.

Cho đến nay, quy định về phù hiệu xe tải năm 2018 có thay đổi ra sao?

Theo đó, trước ngày 01/07/2018, các loại phương tiện như xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải dưới 3,5 tấn thì bắt buộc phải làm phù hiệu.

Có thể thấy rằng tính đến năm 2018 thì quy định về việc cấp phù hiệu ngày càng nghiêm ngặt hơn. Bởi nếu như không tuân thủ theo quy định thì các đơn vị chủ xe có thể bị phạt hành chính từ 3 triệu đến 5 triệu đồng thời còn bị thu giữ giấy phép lái xe của chủ xe khoảng 2 tháng. Chính vì vậy, các đơn vị kinh doanh vận tải cần tuân thủ các quy định về phù hiệu xe tải năm 2018 đúng pháp luật.

Bạn cần làm phù hiệu xe vận tải?

Gọi ngay hotline: 0988 994 3680918 522 799 Mr Thanh

Đừng ngại cứ gọi, không làm không sao?

>> Xem thêm:

Làm phù hiệu kinh doanh vận tải tại tp HCM 

Quy định về phù hiệu xe tải 2018

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *